Văn hóa Bồ Đào Nha có gì đặc sắc?

Trang phục truyền thống Tricana Poveira và phong tục truyền thống

Trên thế giới, mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa đặc trưng riêng. Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia được đánh giá là đáng định cư và du lịch nhất.

>> Bạn có thể tham khảo về tour Châu Âu.

Nơi đây có những nét đẹp rất riêng biệt về văn hóa, con người, kiến trúc, thiên nhiên đa dạng phong phú. Bên cạnh đó phong tục tập quán của Bồ Đào Nha cũng là một điều đáng để quan tâm đến. Có 5 nét đặc sắc trong văn hóa Bồ Đào Nha mà mọi người cần phải biết đến là: âm nhạc, trang phục, tôn giáo, giờ nghỉ trưa và ẩm thực. 

1. Âm nhạc 

Văn hóa Bồ Đào Nha có gì đặc sắc?

Bồ Đào Nha được biết đến như là một kho tàng âm nhạc, nổi tiếng với các vũ điệu, các bài hát hay nổi tiếng toàn thế giới. Đặc biệt phải nhắc đến là điệu nhảy nổi tiếng Fandango và Corridinho. Các bài ca và vũ điệu này được xuất phát từ khắp nơi trên đất nước này sau đó đúc kết lại và ra đời các điệu nhảy như ngày nay.

2. Trang phục truyền thống Bồ Đào Nha 

Văn hóa Bồ Đào Nha có gì đặc sắc?

Trang phục truyền thống

Điều làm du khách phải lưu luyến khi du lịch tại Bồ Đào Nha phải nói đến là bộ trang phục truyền thống của quốc gia này. Đây là một nét nổi bật trong văn hóa Bồ Đào Nha thu hút khách du lịch thập phương. Trang phục truyền thống của Bồ Đào Nha dành cho nữ thường có màu sắc sặc sỡ, thường làm từ vải saia (kẻ sọc hoặc kẻ carô), còn trang phục dành cho nam giới thường gồm calsas, xà cạp, nón sombreros và áo ghi. Đôi lúc phụ nữ cũng quàng khăn choàng, cách choàng khăn thay đổi theo vùng miền. Khi đến đây, du khách có thể khoác lên mình những trang phục truyền thống đầy màu sắc này.

3. Tôn giáo

Công giáo ở Bồ Đào Nha

Thông qua việc tổ chức sự kiện, Lễ kỉ niệm Công Giáo, các ngày nghỉ Lễ điều này cho thấy rằng Bồ Đào Nha phần lớn người ta theo Đạo Công Giáo. Họ thường đến các địa điểm thánh tích và chiêm phụng các vị Thánh, nhiều hình ảnh hay tượng Thánh xuất hiện trên đường diễu hành trong các ngày Lễ. Vào các ngày Lễ họ thường dựng lại các câu chuyện trong Kinh Thánh. Đặc biệt lả trong các thành phố ở Bồ Đào Nha đều có nhà thờ hay Thánh đường.

4. Giờ nghỉ trưa (Siesta)

Phố ở Bồ Đào Nha

Điều đặc biệt bạn có thể thấy khi đi du lịch ở Bồ Đào Nha là từ 12 giờ trưa đến 15 giờ bạn sẽ thấy các cửa hàng đều đóng cửa vì mọi người đều tranh thủ nghỉ trưa để tránh ánh nắng từ mặt trời.

5. Văn hóa ẩm thực Bồ Đào Nha 

văn hóa ẩm thực - Văn hóa Bồ Đào Nha có gì đặc sắc?

Ẩm thực Bồ Đào Nha

Trên đất nước này mỗi vùng miền đều có những nét văn hóa ẩm thực riêng biệt. Điều đặc trưng là trong các món ăn ở đây đa số đều có cá, hải sản hay thịt. Khi đi du lịch tại đây mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy các món ăn truyền thống như Cozido kiểu Bồ Đào Nha (nom ấp), Bacalhau (cá Tuyết khô ướp muối). Bên cạnh đó còn có các nhãn hiệu rượu nổi tiếng như Ginjinha, Sagres, … 

Trên đây là một số Những phong tục truyền thống tại Bồ Đào Nha. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay book ngay vé đi du lịch Châu Âu để đến với đất nước xinh đẹp này.

Proceed Booking