5 phong tục kì lạ của nước Pháp

Nếu bạn đã từng sốc văn hóa vì phong tục của những nơi bạn mới đến quá kì lạ thì phong tục nước Pháp không làm bạn bất ngờ hơn nữa! Nước Pháp được biết đến với những điều lịch thiệp, lãng mạn và những nét văn hóa mang đậm dấu ấn Pháp. Không chỉ như thế, Pháp còn muôn vàn những điều thú vị mà bạn chưa biết đến và chưa được khám phá chúng. Hãy cùng Image Travel tìm hiểu qua 5 phong tục kì lạ của nước Pháp nhé!

> Bạn có thể tham khảo về tour Châu Âu.

1. Phong tục ăn bánh mì Baguette

Phong tục kì lạ của nước Pháp

Bánh mì Baguette – Phong tục ẩm thực nước Pháp

Đối với mỗi người Pháp thì bánh mì không phải là 1 món khai vị. Họ thường dùng vào khoảng giữa hay cuối mỗi bữa ăn. Họ rất thích phết bơ, phô mai hay mứt trái cây lên bánh mì trước khi ăn. Và bánh mì được xem như là món ăn đặc biệt có dĩa để đựng riêng.

2. Phong tục nâng ly chúc mừng

Phong tục kì lạ của nước Pháp

Văn hóa nâng ly ở Pháp

Ở Pháp, việc chú rể và cô dâu dùng một chiếc ly có hai quai trông ngày trọng đại có ý nghĩa là cùng uống rượu mừng và đây còn được gọi là “chiếc ly tình yêu”, và nó được lưu truyền từ thế hệ trước và tiếp tục được lưu truyền cho thế hệ sau và dần trở thành phong tục nâng ly chúc mừng. Phong tục này bắt nguồn từ tục cụng ly chúc mừng ngày nay. 

3. Phong tục kì lạ của nước Pháp – “hôn má”

Phong tục kì lạ của nước Pháp

Phong tục hôn má khi chào hỏi

Việc hôn má là một trong những nét văn hóa đặc trưng thú vị của người Pháp. Khi gặp nhau và chia tay, họ thường ôm và hôn vào má nhau, hay khi cảm ơn mỗi khi nhận được quà. Những người trong gia đình, bạn bè thân thiết sẽ “Bisous” còn những người chưa thân, đồng nghiệp cơ quan, đối tác thì họ sẽ bắt tay một cách lịch sự. Nếu người Pháp chủ động hôn bạn thì đừng ngạc nhiên nhé, vì phong tục đó thể hiện họ rất thiện cảm và muốn gần gũi hơn với bạn.

4. Phong tục tắm biển lúc trời lạnh

Phong tục kì lạ của nước Pháp

Tắm biển lúc trời lạnh

Gần đây, ở Pháp xuất hiện trào lưu tắm biển và tắm sông trong thời khắc chuyển giao đến năm mới với nhiệt độ ngoài trời cực lạnh ở một số địa phương. Vì người Pháp họ quan niệm điều này sẽ gạt bỏ những điều không may mắn của năm năm cũ, và nó sẽ mang lại rất nhiều may mắn và cầu nguyện sức khỏe cho năm mới.

5. Phong tục trả tiền khi ăn chung với người Pháp

Chia tiền sau khi dùng bữa

Văn hoá chia tiền là nét đẹp văn hóa mà các quốc gia khác cần phải có sau khi ăn. Việc trả bài là điều thiếu tế nhị đối với người Pháp. Nếu hôm nay bạn không trả thì hãy để người khác mời, và hôm khác bạn sẽ mời lại họ. Đây là phép lịch sự cần phải học hỏi. Một lưu ý thú vị khác nữa là trong khi ăn, bạn không nên tỏa ra vội vàng, nhanh chóng. Mà hãy cứ thoải mái và dùng bữa một cách từ tốn. Hãy cùng Image Travel trải nghiệm những điều thú vị đấy nhé.

Proceed Booking