Top 6 điều thú vị trong văn hóa Đức

Đức là một đất nước yên bình và đầy sự lãng mạn. Con người nơi đây luôn vui tươi và tận hưởng những điều trong cuộc sống của họ. Văn hóa, ẩm thực hay các lễ hội truyền thống nơi đây không kém phần hấp dẫn. Bên cạnh đó Đức cũng có những điều thú vị mà có lẽ chúng ta chưa từng biết trước đây. Vì vậy, hãy cùng Image Travel & Events tìm hiểu xem Top 6 những điều thú vị trong văn hóa Đức là gì nhé!

>> Bạn có thể tham khảo về tour Châu Âu.

1. Chủ nhật “yên tĩnh”

Chủ nhật yên tĩnh ở Đức

Chủ nhật yên tĩnh ở Đức

Cuối tuần thường là khoảng thời gian người Đức dành cho gia đình. Vì vậy, vào ngày chủ nhật, khi bạn ra đường sẽ cảm thấy thật yên tĩnh và vắng lặng vì tất cả các quán ăn, nhà hàng hay trung tâm thương mại lớn cũng đều sẽ đóng cửa vì hầu hết mọi người đều ở nhà. 

2. Mang theo túi đựng đồ khi đi siêu thị

Mang theo túi đựng đồ khi đi siêu thị

Sử dụng túi tái chế ở Đức

Ý thức bảo vệ môi trường của người Đức rất cao nên để hạn chế việc thải ra quá nhiều bao ni-long, hầu hết các siêu thị ở Đức đều không có túi đựng. Nên khi đi mua sắm ở siêu thị họ phải cầm theo túi để đựng đồ. Nếu bạn không mang theo túi thì bạn sẽ phải bỏ tiền ra để mua túi đựng và giá cả sẽ tùy thuộc vào kích thước của từng loại. 

3. Không được chúc mừng sinh nhật sớm

Không chúc mừng sinh nhật sớm ở Đức

Không chúc mừng sinh nhật sớm ở Đức

Vào buổi tối trước ngày sinh nhật mọi người sẽ cùng nhau tổ chức tiệc ăn uống nhưng đến khi đồng hồ điểm 12 giờ đêm, nhân vật chính mới xuất hiện và nhận những lời chúc từ bạn bè và người thân. Ngày xưa, người Đức quan niệm rằng không được chúc mừng sinh nhật sớm bởi vì họ cho rằng nói trước sẽ bước không qua. Và truyền thống đó được giữ cho đến tận bây giờ. Vì vậy, nếu nhận quà sinh nhật sớm, họ cũng luôn đợi đúng ngày mới bóc. Du khách có ý định tặng quà cho ai đó trước ngày sinh nhật, hãy nhớ đính kèm một tờ giấy nhỏ với dòng chữ đỏ viết hoa “Geburtstag”, nghĩa là “quà sinh nhật” để họ chú ý và không mở quà.

4. Người Đức có thể uống bia trong tất cả các bữa ăn

Top 6 những điều thú vị trong văn hóa Đức

Có thể uống bia trong mọi bữa ăn

Đức là một đất nước có lượng tiêu thụ bia đứng thứ hai trên thế giới vì người dân ở Đức họ rất thích uống bia. Bia ở Đức có giá khá là rẻ, có nhiều loại còn rẻ hơn cả nước uống. Vì vậy, trong mỗi bữa ăn nhất là buổi ăn tối người Đức họ sẽ vừa ăn và vừa thưởng thức một ly bia mát lạnh. Ngoài ra, ở Đức còn có một lễ hội bia nổi tiếng đó là lễ hội bia Oktoberfest thu hút hàng triệu người tham gia mỗi khi diễn ra.

5. Tìm được của rơi hãy treo chúng lên cây

Treo đồ mất lên cây - Top 6 những điều thú vị trong văn hóa Đức

Một điều thú vị trong văn hóa của người Đức đó là khi bạn tìm được một gì đó đánh rơi mà không phải của mình thì bạn sẽ phải treo nó lên một cái cây gần đó khi bạn ở Đức. Người Đức họ quan niệm rằng, nếu bạn treo lên cành cây thì sẽ giúp cho chủ nhân của nó dễ dàng tìm được món đồ đã làm rơi. Từ lâu dần việc này trở thành một nét văn hóa đặc trưng ở Đức.

6. Văn hóa đi xe đạp

Văn hóa đi xe đạp cửa người Đức - Top 6 những điều thú vị trong văn hóa Đức

Văn hóa đi xe đạp ở Đức

Bạn sẽ thấy hầu hết tất cả mọi người Đức đều sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển chính từ trẻ em cho đến người lớn. Vì người Đức họ muốn môi trường trong lành và không bị ô nhiễm nên đi xe đạp cũng là một trong những việc góp phần bảo vệ môi trường. Đây cũng là một văn hóa đặc trưng ở Đức. 

Trên đây là Top 6 những điều thú vị trong văn hóa Đức. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay book ngay vé đi du lịch Châu Âu để đến với đất nước xinh đẹp này.

Proceed Booking